Mẹo hóa giải đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Thiết kế nhà ở đúng cách và phù hợp không phải ai cũng biết. Có rất nhiều điều cần phải kiêng kị và tránh khi thiết kế không gian sống của bạn. Bạn có biết rằng hai cửa phòng ngủ mà đối diện nhau cũng chính là một điều đại kỵ hay không? Đây là một điều cực kì kiêng trong phong thủy. Điều này đã phạm vào cấu trúc “cửa đối cửa”.

Với loại cấu trúc này thì nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến gia đình bạn, từ sức khỏe cho đến vận thế, tài lộc. Vậy bạn có hiểu cấu trúc “cửa đối cửa” là gì không? Bạn có muốn biết những tác hại cực kỳ lớn mà chúng mang đến cho bạn và gia đình mình chưa? Tác hại của việc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là gì? Và hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau như thế nào? Mời bạn tham khảo trong bài viết sau

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

1. Vì sao trong phong thủy “cửa đối diện cửa” là điều cấm kị?

Cấu trúc cửa đối cửa là gì?

Cấu trúc “cửa đối cửa” dùng để chỉ việc cửa chính của ngôi nhà đối diện trực tiếp với cửa phụ hoặc cửa các phòng trong nhà đối diện trực tiếp với nhau.

Từ xa xưa, dân gian đã có quan niệm rằng: “Trong một ngôi nhà nói chung, cửa sổ sẽ như đôi mắt còn cửa chính sẽ là đại diện cho cái miệng của con người”. Vì thế, nếu bất kì ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” thì điều đó sẽ ám chỉ gia đình đó sẽ gặp phải nhiều tai ương.

Đặc biệt là giữa hai vợ chồng gia chủ khó tránh khỏi tình trạng mâu thuẫn, cãi vã gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cấu trúc
Cấu trúc

Hiện tượng này được gọi là “đấu khẩu sát” hay còn gọi là sát khí (khí trường xấu). Quan niệm phong thuỷ nhà ở cho rằng, cửa dẫn khí vào nhà, vào phòng, bởi thế các cửa phải được sắp xếp đan xen với nhau. Và tuyệt đối tránh không được để các cánh cửa phòng đối diện nhau, nếu không sẽ hình thành thế đối xung, mang đến nhiều điềm xấu cho gia đình.

Bởi thế, phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau là việc người ta cực kỳ kiêng kị, đặc biệt là cửa hai phòng ngủ.

Có thể bạn muốn biết: 

  • 8 điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy
  • Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, tốt cho vận mệnh
  • Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy đẩy lùi bệnh tật
  • Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp lý và tốt cho sức khỏe
  • Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ
  • Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành
  • Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tránh phạm đại kỵ
  • Nguyên tắc chọn màu sơn phòng ngủ theo mệnh hợp phong Thủy
  • Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ mang may mắn, tài vận
  • Âm khí là gì? Làm sao biết nhà bạn đang có âm khí?

2. Tác hại của việc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Tác hại của hiện tượng này rất nhiều. Ban đầu phải kể đến đó là trong gia đình thường xuyên diễn ra cảnh bất hòa, cãi vã, mâu thuẫn giữa các thành viên. Sát khí làm cho mối quan hệ giữa những người sống trong căn phòng đó trở nên xấu đi, thường xuyên bất hòa và hay phải đấu khẩu với nhau.

Đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng không tránh khỏi cảnh cơm không lành, canh không ngọt, tình cảm không còn mặn mà, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Nếu cửa phòng ngủ của vợ chồng đối diện với cửa phòng ngủ của cha mẹ, thì dẫn đến tình cảnh bất hòa tình cảm, cãi vã với cha mẹ.

Nếu phòng ngủ của cha mẹ đối diện với cửa phòng ngủ của con cái, sẽ gây nên tình trạng con cái không nghe lời, hay cãi lại cha mẹ, không khí trong nhà không giữ được bình yên, thuận hòa.

Xem thêm : 8 loại cây thủy sinh trang trí cho bàn làm việc cực dễ trồng và hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *