Mẹo hóa giải đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau p2

Nếu như bạn đã theo dõi bài viết trước của nội thất TOZ chúng tôi, và bạn đang quan tâm đến vấn đề thiết kế nhà ở thì bạn sẽ biết được cấu trúc ” cửa đối cửa” là gì rồi phải không? Dành cho những ai chưa đọc và chưa biết thì đây là một cấu trúc đại kỵ về phong thủy thiết kế nhà ở đối với bất kỳ một gia đình nào. Trong bài viết trước, chúng tôi đã nêu lên 2 điểm cực xấu của vấn đề này sẽ mang đến cho bạn nếu như bạn không tránh chúng trong khi thiết kế. Nối tiếp bài viết đó, thì bài viết này thêm 2 điều về vấn đề ” cửa đối cửa “ này nữa.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

3. Phòng ngủ có 2 cửa thông nhau

Nếu cửa trước đối diện với cửa sau thì rất dễ phán tán các nguồn sinh khí. Như các bạn cũng biết, những nhà ở tụ khí thì lối đi đều được thiết kế uốn lượn vòng vèo. Khí được tích tụ trong bố cục này là loại khí vượng nhất. Nếu ngôi nhà của bạn có cửa sau thì bạn phải thiết kế hoặc mở lệch ra so với cửa chính phía trước để vượng khí có thể chuyển động theo hình chữ S, chỉ có như vậy khí mới được ngưng tụ lại trong nhà.

Luồng khí di chuyển trong phòng
Luồng khí di chuyển trong phòng

Nếu bạn để chúng chuyển động theo phương thẳng đứng thì khí sẽ dễ phát tán hết ra bên ngoài. Chẳng khác nào tiền vào cửa trước rồi ra hết cửa sau. Tuy rằng, thiết kế cửa trước đối diện với cửa hậu bạn sẽ cảm thấy thông thoáng, gió tự nhiên thổi vào nhà mát mẻ hơn, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại sức khỏe, bởi trong gió có khả năng có độc, nhiễm từ…nếu không cẩn thận rất dễ bị trúng gió.

4. Cách hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau

4.1. Di chuyển một cửa

Để hóa giải được thế “đấu khẩu sát” này, việc “đơn giản” nhất đó chính là di chuyển cánh cửa của một trong hai căn phòng, để vị trí của chúng không còn đối diện nhau nữa.

Việc này đòi hỏi năng lực kinh tế và cũng gây ra bất tiện trong việc sửa chữa, tuy nhiên lại là phương pháp cơ bản và hiệu quả nhất để giải quyết triệt để vấn đề cửa đối diện cửa. Lưu ý cho việc xây lại cửa đó là phải tuân theo kích thước cánh cửa cũ, phù hợp với không gian và tổng thể của ngôi nhà.

Với những căn hộ chung cư, việc sửa chữa nhà thường gặp rất nhiều khó khăn vì quá trình thủ tục xin ban quản lý tòa nhà thường rất lâu và rắc rối.

Chính vì vậy khi lựa chọn mua chung cư gia chủ nên cân nhắc tránh lựa chọn những căn hộ có hai cửa phòng đối diện nhau, đặc biệt là phòng ngủ.

4.2. Sử dụng vật dụng che chắn

Nếu không thể thay đổi vị trí các cánh cửa căn hộ của mình thì vẫn có một số cách khác để giảm bớt thế xấu này. Đó là gia chủ có thể treo những tấm rèm ở hai bên cánh cửa để có thể che đi một phần cánh cửa, giảm đi thế xung. Nên sử dụng những chất liệu nhẹ, bằng vải hoặc những vật liệu không gây ra tiếng ồn để đảm bảo không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng.

Tuy rằng đây là chỉ là biện pháp tạm thời, nhưng cũng có tác dụng phần nào đó ngăn cản sát khí do thế đối đầu nhau.

Để đảm bảo hạn chế tối đa và dài lâu, gia chủ nên lắp kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” hoặc “Thiên Quan Tứ Phúc” có nghĩa trời ban cho phước lành trên đầu nhưng cánh cửa để hóa giải thế xung.

Kim bài Thiên quan tứ phước
Kim bài Thiên quan tứ phước

Chủ nhân hai căn phòng sẽ đều được hưởng may mắn, đón khí tốt giúp gia đình bình an may mắn và không còn tình trạng cãi vã, xung đột. Đây là cách các chuyên gia phong thủy hay khuyên các chủ nhà có tình trạng cửa đối cửa.

Xem thêm : 8 loại cây thủy sinh trang trí cho bàn làm việc cực dễ trồng và hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *