8 loại cây thủy sinh trang trí cho bàn làm việc cực dễ trồng và hợp phong thủy

Trang trí góc làm việc tăng thêm sức sống bằng những chậu cây xanh xanh nhỏ xinh là điều mà ai cũng cần nên làm. Bạn có biết đến các loại cây thủy sinh không? Những loại cây này bố trí đặt trên bàn làm việc sẽ có những tác dụng cực kỳ hữu ích cho bạn đấy. Cây thủy sinh giúp điều hòa không khí và mang lại những khoảng không gian xanh, tươi mới, đem lại sức sống, tinh thần làm việc cho bạn, đặc biệt nó còn mang lại sự phong thủy, may mắn và tài lộc cho chủ nhân của chúng. Hãy cùng nội thất Phát Phát tìm hiểu về 8 loại cây thủy sinh để trang trí cho bàn làm việc của mình nhé bạn. những loại cây cực kỳ dễ trồng, hợp phong thủy, mang may mắn, tài lộc.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

Tìm hiểu về cây thủy sinh

Cây thủy sinh là những loài cây sống dưới nước, thích ứng trong môi trường nước ngọt. Khác với những loài cây sống trong đất, cây thủy sinh có thể sống hoàn toàn trong nước, một phần trong nước hoặc trong môi trường ẩm ướt như bùn. Ưu điểm của cây thủy sinh đó là rất dễ chăm sóc, có thể sống trong điều kiện tự nhiên trong nhà, không cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đối với các cây cảnh để bàn thông thường thì cần chăm tưới và vệ sinh nhưng với cây thủy sinh thì bạn có thể tiết kiệm thời gian và không cần bỏ quá nhiều thời gian công sức để chăm sóc. Nếu cây có dấu hiệu chết thì chỉ cần cắt tỉa và thả vào nước là chúng có thể tiếp tục “hồi sinh”. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn cách chăm sóc cây thủy sinh qua bài viết: Cách chăm sóc và bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc.

1. Cây Kim Tiền thủy sinh

Cây kim tiền thủy sinh là loại cây được rất nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn. Đây có thể được coi là loại cây rất tốt về mặt phong thủy bởi ý nghĩa cũng như tên gọi của nó. Loại cây này rất hợp với những người mạng Mộc, mạng Thủy. Để trồng được cây kim tiền hãy cắt lấy một nhánh đặt vào trong bình nước, hai tuần sau bạn sẽ có một cây kim tiền có rễ trang trí cho bàn làm việc của mình. Cây kim tiền rất dễ chăm sóc và sạch sẽ.

Cây Kim Tiền để bàn làm việc hợp phong thủy
Cây Kim Tiền để bàn làm việc hợp phong thủy

2. Trúc Phú Quý thủy sinh

Trúc Phú Qúy thủy sinh cũng là một trong những loại cây được ựa chuộng bởi hình thức đẹp mắt và còn mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc. Ngoài ra, trúc phú quý cũng có giá cả phải chăng có thể phù hợp với nhiều đối tượng. Chỉ cần một bình nước là trúc phú quý có thể phát triển rất tươi tốt mà hoàn toàn không cần đến phân bón và đất. Còn về việc chăm sóc, vệ sinh thay nước, cả năm không thay cũng không vấn đề gì, chủ yếu là cần bổ sung nước kịp thời.

Cây trúc phú quý để bàn làm việc hợp phong thủy
Cây trúc phú quý để bàn làm việc hợp phong thủy

3. Dây thường xuân thủy sinh

Dây thường xuân là loại cây trồng rất đơn giản, chỉ cần đặt vào nước là sống được. Đây là một trong những loài cây được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe cho người dùng, lý do nên đặt dây thường xuân trên bàn làm việc bởi những cây thường xuân mềm mại với tán lá rậm rạp thường rất nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có tác dụng hấp thu rất tốt formaldehyde, một chất gây khó thở và ung thư.

Dây thường xuân để bàn làm việc hợp phong thủy
Dây thường xuân để bàn làm việc hợp phong thủy

4. Cây buồm trắng (cây lan ý, huệ hòa bình)

Lan Ý thủy sinh hay còn gọi là Buồm trắng là một loại cây dễ trồng, có thể sống trong nước. Ra hoa đẹp mà bền, không yêu cầu phải chăm sóc nhiều. Đây là loại cây thích hợp với phái nữ và phù hợp với những người mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Thổ vì màu trắng là màu tương sinh giúp đem lại tài lộc, may mắn, thuận lợi trong trong việc. Thêm nữa, nó có khả năng trung hòa các khi độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylen phát ra từ các thiết bị điện tử. Do đó nó rất phù hợp đặt trong phòng làm việc để lọc không khí và trang trí.

Cây buồm trắng (cây lan ý, huệ hòa bình) để bàn làm việc
Cây buồm trắng (cây lan ý, huệ hòa bình) để bàn làm việc

Xem thêm : Các lợi ích của việc thể hiện không gian làm việc trên phương tiện truyền thông xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *