8 loại cây thủy sinh trang trí cho bàn làm việc cực dễ trồng và hợp phong thủy p2

Cây thủy sinh là loài cây sống trong môi trường nước, chúng thích ứng được trong nước ngọt. Không hề giống như những loại cây ở đất, loại thủy sinh sống hoàn toàn ở trong nước, hoặc có thể sống một phần trong nước, hoặc là trong một môi trường ướt át như bùn. Ưu điểm lớn nhất của loại cây thủy sinh này đó là chúng rất dễ chăm sóc, có thể sống ở nhiều môi trường , điều kiện khác nhau, sống trong điều kiện tự nhiên ở nhà, chúng không cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như các loài cây khác mà vẫn có thể sống tốt. Vì vậy, đây là loại cây được nhiều người lựa chọn để trang trí cho bàn làm việc của mình.

Đối với các cây cảnh để bàn thông thường thì cần chăm tưới và vệ sinh nhưng với cây thủy sinh thì bạn có thể tiết kiệm thời gian và không cần bỏ quá nhiều thời gian công sức để chăm sóc. Nếu cây có dấu hiệu chết thì chỉ cần cắt tỉa và thả vào nước là chúng có thể tiếp tục “hồi sinh”. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn cách chăm sóc cây thủy sinh qua bài viết: Cách chăm sóc và bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

5. Cây Tiên Ông thủy sinh

Cây Tiên Ông là loại cây đa màu sắc vì vậy có thể hợp với nhiều tuổi khác nhau. Tùy vào năm sinh mà có thể chọ màu sắc tương sinh phù hợp. Đây là loại cây có tính thẩm mĩ cao nên trang trí rất bắt mắt. Cây được trồng trong nước, rễ cây sẽ trắng móc dài như cước, trông hiền từ như bộ râu của tiên ông, những bông hoa hình chuông 5 cánh mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành một hình tháp dài 20 – 25 cm được ví như giáng tiên tạo cảm giác tao nhã, dễ chịu cho bàn làm việc.

Cây Tiên Ông để bàn làm việc hợp phong thủy
Cây Tiên Ông để bàn làm việc hợp phong thủy

6. Vạn lộc thủy sinh

Cây Vạn Lộc có màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng,… với viền lá màu xanh. Với màu sắc rực rỡ cây hợp với những người có mạng Hỏa và mạng Thổ giúp tương sinh cho chủ nhân. Theo tên gọi, vạn lộc sẽ là loại cây cảnh mang lại cho gia chủ vô vàn tài lộc. Lá cây dày, bóng, nổi gân, mọc thẳng đứng, tán phủ tròn. Từ tên gọi, hình dáng cho đến màu sắc của cây đều vô cùng bắt mắt và tràn đầy năng lượng. Vì thế nên vạn lộc rất sang trọng và có ý nghĩa tốt trong phong thủy thích hợp để bày trong văn phòng làm việc.

Cây Vạn lộc để bàn làm việc hợp phong thủy
Cây Vạn lộc để bàn làm việc hợp phong thủy

7. Phất lộc thủy sinh

Cây phất lộc (hay còn gọi là cây phất dụ) có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Dù trong điều kiện có khắc nghiệt nhưng cây vẫn sinh tồn mãnh liệt, giữ được dáng thẳng, hiên ngang thể hiện cho ý chí bền bỉ, cầu tiến trong công việc. Đây là một loại cây mang đến năng lượng dồi dào. Phất lộc có nhiều đốt rỗng nên theo phong thủy thì tinh thần của gia chủ cũng theo đó mà dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa.

Cây Phất lộc để bàn làm việc hợp phong thủy
Cây Phất lộc để bàn làm việc hợp phong thủy

8. Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà là loại cây quen thuộc và có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi như chợ, siêu thị,… Cây trầu bà có giá rất phải chăng và đây cũng là một trong những loại thuốc dân gian. Để trồng được trầu bà, bạn chỉ cần rửa sạch đất, sau đó cắm vào bình nước để trầu bà tự phát triển. Cây trầu bà ngoài khả năng làm đẹp mỹ quan, còn có thể hấp thu formaldehyde, một chất hóa học độc hại thường có trong sơn, gỗ dán, quần áo mới…. Với những tán cây xòe và có lá hình trái tim cây trầu bà theo phong thủy là luôn đem lại sức khỏe, tinh thần tốt cho chủ nhân.

Cây trầu bà để bàn làm việc hợp phong thủy
Cây trầu bà để bàn làm việc hợp phong thủy

Xem thêm : Cùng thiết kế văn phòng phù hợp với công nghệ cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *