Thiết kế văn phòng không thoải mái để nâng cao hiệu suất làm việc

Hiện nay, thiết kế văn phòng đang ở trong gia đoạn rất phát triển, có nhiều mẫu thiết kế mới lạ, độc đáo cho các văn phòng công ty tham khảo. Nhiều công ty đang đi tìm những giải pháp để thay đổi thiết kế cho văn phòng hữu ích, để giúp công ty, doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ và tốt nhất. Ngày nay, hiện có một số công ty đang lựa chọn cách cải tạo lại nội thất văn phòng làm việc của mình sáng tạo và bắt mắt, nhất là phải thoải mái để có thể kích thích tinh thần và cảm hứng của nhân viên để họ làm việc chăm chỉ hơn và tập trung hơn. Trong khi đó, một vài công ty lại đang tạo dựng những không gian làm việc không thoải mái, gây ra những bất tiện riêng cho nhân viên khi làm việc.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

Thiết kế văn phòng không thoải mái với việc giảm thiểu các tiện ích, gia tăng sự di chuyển, sự tương tác trực tiếp giữa các thành viên trong khi làm việc sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên một cách tích cực

Nghe có vẻ phản khoa học, nhưng cách thiết kế này lại được chứng minh là giúp nhân viên làm việc chậm hơn, chuẩn xác và tập trung hơn. Mặc dù không phải là một ý tưởng thiết kế mới, nhưng rất nhiều thương hiệu lớn nhất trên thế giới đã áp dụng phương pháp thiết kế này và nhận được những lợi ích đáng kinh ngạc. Vậy những đặc điểm đặc trưng trong cách thiết kế văn phòng này là gì? Cùng các KTS của nội thất TOZ tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Giảm thiểu sự hỗ trợ trên internet, của các sản phẩm công nghệ

Những bước nhảy vọt gần đây của công nghệ với tốc độ truyền tải, lưu trữ dữ liệu đám mây làm cho quy trình, cách thức làm việc của nhân viên được đơn giản hóa. Ở thời điểm hiện tại, chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Internet of Things” và những ứng dụng đáng kinh ngạc của nó trong thế giới làm việc. Tuy nhiên, khoa học phát triển cũng khiến cho nhân viên lười suy nghĩ, lười động não để đưa ra những ý tưởng sáng tạo khi làm việc. Về lâu dài, các tiện ích này có thể khiến người lao động làm việc kém hiệu quả và bị động hơn trong khi tiếp nhận các phương pháp làm việc mới.

Để cải thiện điều này, nhiều doanh nghiệp đang cố gắng giảm thiểu các tiện ích này trong không gian làm việc của mình. Theo đó, các thiết bị công nghệ hiện đại trong không gian sẽ được giảm thiểu, kích thích sự vận động đồng thời cải thiện tốc độ làm bằng tay của nhân viên.

Thiết kế văn phòng theo mô hình trường học

Một số công ty đang thiết kế văn phòng theo dạng trường học với ghế ngồi dạng truyền thống.  Ghế ngồi truyền thống là loại ghế được làm từ gỗ,  kiểu dáng thiết kế đơn giản, dễ di chuyển khi kết hợp với bàn làm việc thì sẽ mang đến những không gian làm việc chia sẻ hài hòa, thân thiện.

Những mẫu ghế ngồi này thì làm giảm sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc, đồng thời thúc đẩy sự phát triển văn hoá công ty một cách sâu sắc. Với cách thiết kế văn phòng này, mọi người trong văn phòng đều cảm thấy như họ đang ở trong cùng một đội, cùng nỗ lực để phát triển sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó nâng cao tinh thần là việc và cải thiện hiệu suất làm việc.

Một lý do khác khiến ghế ngồi truyền thống gây ra sự hấp dẫn trong không gian bởi vì nó tinh tế và truyền tải một bầu không khí trẻ trung, năng động cho doanh nghiệp. Bất kỳ khách truy cập sẽ ngay lập tức cảm thấy như công ty này là trẻ, tươi, sôi động và cạnh tranh. Nó có thể là một sự bổ sung thú vị cho các khu vực  sinh hoạt chung như phòng pantry, phòng truyền thông, phòng họp,…

Xem thêm : Những mẹo nhỏ để thiết kế văn phòng làm việc gần gũi giống như ở nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *