Bố trí bàn thờ ông thần tài đúng cách mang lại may mắn cho văn phòng bạn

Từ xưa, người Việt Nam chúng ta cũng khá là tin vào phong thủy. Từ việc xây nhà xây cửa, cho đến những việc làm ăn lớn, việc kinh doanh của mỗi người. Người ta cho rằng để phát triển hơn trong kinh doanh, chúng ta cần phải có bàn thờ ông thần tài để có thể mang lại tiền tài, may mắn cho văn phòng làm việc. Tuy nhiên, bàn thờ ông thần tài cũng cần được sắp xếp và bố trí đúng cách và hợp lý. Để có một bàn thờ ông thần tài có bố trí hợp phong thủy thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ, năm bắt được các kiến thức, những vị trí đặt bàn đúng hướng.

Đặc biệt bạn không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng trong bố trí bàn thờ ông thần tài tại văn phòng làm việc mà nội thất TOZ giới thiệu ở bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!
Xem thêm trang web về nội thất văn phòng:

Cách sắp xếp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng làm việc

Sắp xếp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng ở hướng của bàn thờ, nguyên tắc đầu tiên vẫn phải tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Có thể đặt theo hướng lấy dòng khí bên ngoài vào nhà, tức là quay về hướng có đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Một trong những cách tốt nhất được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào.

—->Lưu ý: Bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm, ở dưới đất, bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Nhưng dù đặt thế nào thì trước mặt bàn thờ thần tài cũng phải thật quang đãng, sạch sẽ. Luôn để sẵn một lọ nước hoa, vào mùng một hay ngày rằm thì xức vào ban thờ  cho thơm.

Bàn thờ Thần Tài Phía trong bàn thờ nên dán một tấm bài vị, sau lưng bàn thờ phải là bức vách chắc chắn để tài lộc tụ lại. Trong trường hợp không thể đặt bàn thờ sát vách, dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.—->Lưu ý: Cửa đối diện với ban thần tài không nên lựa chọn là cửa trổ hoặc đục khoét lỗ vì như thế tài vận, tiền tài sẽ bị trôi đi mất.

Cách thức cúng dường thần tài 

Theo hướng từ bàn thờ nhìn ra thì bên phải là ông Thần Tài, bên trái là ông Thổ Địa vì thường thì bàn thờ ông Thần Tài chung với ông Thổ Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.Lọ hoa được đặt bên tay trái, đĩa trái cây bên phải. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp năm chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.—->Lưu ý: Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Một vài gợi ý của các KTS nội thất TOZ

Nếu có thờ Thần Cóc-Thiềm Thừ thì tốt nhất nên đặt chéo cửa ra vào, tránh hướng đối diện, ban ngày nên xoay Thần Cóc ra ngoài nhưng ban đêm lại phải xoay vào bên trong.Bát hương ông Thần Tài và bộ đồ thờ sứ khi mua về cần phải được lau rửa thật sạch bằng nước gừng, không được cho ngay lên ban thờ để cúng.Không nên chọn bộ đồ thờ có màu sung khắc với vị chủ doanh nghiệp: ví dụ như gia chủ mệnh thổ hoặc hoả lại sử dụng bộ đồ thờ màu xanh thuộc mệnh thuỷ là bị xung khắc.

Ngoài ra chúng ta có thể bố trí xung quanh bàn thờ những loại cây phong thuỷ để thêm sinh khí cho căn phòng. Cần lưu ý đó phải là cây trồng trong đất, có thể sinh sôi nảy nở theo thời gian, tránh những cây trồng trong nước.Bên cạnh đó bàn làm việc của chủ doanh nghiệp nên đặt theo hướng của bàn thờ thần tài. Điều này sẽ giúp cho cả người kinh doanh,  khách hàng và đối tác được tiếp thêm nguồn năng lượng, tài khí, giúp gần nhau hơn, giúp ích nhiều hơn cho việc kinh doanh.

Trên đây là những gợi ý thiết thực của các KTS nội thất TOZ về cách sắp xếp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng, nếu như bạn có nhu cầu cần tư vấn thiết kế văn phòng và nhận được những phương án thiết kế nội thất văn phòng thì hãy đến với chúng tôi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho công ty của bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Những mẹo nhỏ để thiết kế văn phòng làm việc gần gũi giống như ở nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *