Những ứng dụng của vách ngăn kính trong văn phòng làm việc mở

Với thiết kế của văn phòng làm việc hiện nay thì không thể nào thiếu đi sự có mặt của vách ngăn văn phòng được. Đây là một sản phẩm nội thất rất cần thiết, nó giúp cho không gian văn phòng làm việc của bạn chuyên nghiệp hơn và tạo được sự riêng tư cho nhân viên. Vách ngăn văn phòng làm việc cũng có rất nhiều loại, làm bằng nhiều loại chất liệu khác nhau như gỗ, nhôm,… Nhưng có lẽ loại vách ngăn đặc biệt nhất đó là vách ngăn được làm bằng kính. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những công dụng vô cùng lớn của vách ngăn kính trong thiết kế không gian làm việc nhé.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

Vách ngăn kính không chỉ là loại vật liệu phân tách không gian, giúp tạo sự riêng tư mà còn làm tăng mức độ hài lòng của từng cá nhân trong phòng làm việc một cách hiệu quả

Một cuộc khảo sát gần đây về mức độ hài lòng của nhân viên trong nơi làm việc đã phát hiện ra rằng, những người làm việc trong những môi trường làm việc mở với những hệ vách ngăn kín đáo là những người hạnh phúc nhất. Trong 15 yếu tố tác động vào sự hạnh phúc của nhân viên khi làm việc, sự tiện nghi chính là yếu tố có tác động thấp nhất đến mức độ hài lòng của nhân viên. Cùng với đó, các yếu tố về diện tích, màu sắc, cách thiết kế nội thất văn phòng công ty, sự riêng tư,… , cũng là những yếu tố hạnh phúc được nhiều nhân viên đề cập đến

Với kết quả nghiên cứu đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều tổ chức, công ty hướng đến những không gian làm việc được thiết kế theo phong cách mở. Đặc biệt, để giảm thiểu những điểm hạn chế của phòng làm việc mở, nhiều công ty đã cố gắng cung cấp các lựa chọn khác nhau cho người lao động trong khi làm việc: sẽ có vách ngăn phân chia khu vực làm việc của từng người đồng thời xây dựng những phòng họp, phòng làm việc nhỏ cho từng nhóm, cá nhân. Bằng cách thiết kế này, xu hướng hợp tác trong khi làm việc của người lao động sẽ được khuyến khích mà sự riêng tư của từng cá nhân vẫn được đảm bảo.

Ứng dụng của vách ngăn kính trong phòng làm việc mở
Ứng dụng của vách ngăn kính trong phòng làm việc mở

Thiết kế văn phòng mở là xu hướng thiết kế được nhiều công ty ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thực thế, phòng làm việc mở lại khiến cho người lao động cảm thấy bị mất tự do và phân tâm.

Đặc biệt, trong những phòng làm việc, phòng họp nhỏ bằng kính cường lực, từng cá nhân trong đó vẫn có thể dễ dàng tương tác với nhau. Đặc biệt, nó còn cung cấp những khoảng không gian tự do và linh hoạt để nhân viên trong văn phòng có thể tự điều chỉnh cách thức làm việc của họ theo hướng tích cực nhất

Việc sử dụng các vách ngăn kính có thể không phải là cách tốt nhất để giảm thiểu những hạn chế của phòng làm việc mở nhưng sự góp mặt của nó đã giúp cho không gian văn phòng trở nên hợp tác và linh hoạt hơn rất nhiều. Có thể, ở tương lai không xa, khi mà những loại vật liệu tân tiến ra đời, những bức vách ngăn kính sẽ được thay thế, nhưng ở thời điểm hiện tại, vách ngăn kính có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Ứng dụng của vách ngăn kính trong phòng làm việc mở-1
Ứng dụng của vách ngăn kính trong phòng làm việc mở-1

Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng, việc sử dụng vách ngăn kính trong các ý tưởng thiết kế văn phòng thì gây ra sự tù túng và khó chịu. Tuy nhiên, với những khảo sát mà chúng tôi nhận được, vách ngăn kính lại làm gia tăng sự hài lòng của nhân viên trong khi làm việc.  Thay vì việc ngồi làm việc sau những bức tường gạch thô cứng, những bức vách ngăn thạch cao vô tri, những tấm vách ngăn kính chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều công ty.

Xem thêm : https://noithattoz.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *