Lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo đúng phong thủy

Không gian góc làm việc không thoải mái khiến bạn cảm thấy khó chịu và bức bối hay không? Bạn thường gặp rất nhiều áp lực trong công việc, những điều rắc rối thường xuyên đến với bạn mà bạn không hề hay biết. Vậy nguyên nhân của những điều không hay này xuất phát từ đâu? Đó là một nguyên nhân không xa, chính là do việc bạn lựa chọn bàn làm việc cho văn phòng, góc làm việc của mình đã phù hợp với mệnh của bạn chưa? Và nếu đã lựa chọn phù hợp rồi vậy thì hướng bạn kê bàn làm việc đã thật sự đúng hướng chưa, có thật sự tốt với bạn hay không? Tại bài viết này nội thất TOZ gửi đến các bạn bài viết khi lựa chọn bàn làm việc văn phòng dành cho ngưởi mệnh Hỏa phù hợp với phong thủy giúp bạn luôn may mắn và có tinh thần làm việc hiệu quả….

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: 

Mạng Hỏa gồm các tuổi:

  • Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935.
  • Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949.
  • Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957.
  • Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965.
  • Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979.
  • Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987.

1. Cách chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhân
Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhân

Khi đã chọn được hướng bàn làm việc tốt, người mệnh Hỏa đừng quên việc sắp xếp bàn văn phòng sao cho hợp phong thủy:

– Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến: Khi bố trí bàn làm việc nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn, nếu sau lưng có đường đi thì con đường thăng tiến không được ổn định lắm, tinh thần cũng dễ bất an, lo lắng. Nếu sau lưng không có tường, vách có thể đặt bàn hoặc tủ sau lưng để hóa giải.

– Trước mặt thoáng đãng, tiền đồ rộng mở: Phía trước bàn làm việc cần có khoảng trống rộng rãi, tránh không gian bí bách, nhỏ hẹp, như vậy thì càng dễ thăng quan tiến chức. Nếu trước mặt là bức tường thì tiền đồ của bạn giống như bị bức tường chặn đứng, vận khí rất khó để mở rộng.

– Đối với những người mệnh Hỏa bàn làm việc nên bài trí sao cho: Bên trái và bên phải bàn làm việc không được có lối đi nếu không con đường công danh sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

– Chính diện đối diện với cột trụ, làm việc dễ gặp sai sót: Nếu bàn làm việc của người mệnh Hỏa trực diện với cột trụ thì vận khí bị chặn đứng, làm việc rất dễ gặp sai lầm, phán đoán thiếu chính xác và cũng dễ mắc bệnh đau đầu.

– Chỗ ngồi cách cửa quá gần, hiệu suất kém: Những người mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì càng nên ngồi cách xa cửa ra vào. Vị trí làm việc không nên quá gần cửa ra vào nếu không hiệu suất sẽ không cao, khó phát huy được năng lực của bản thân và công việc dễ bị tác động không tốt bởi ngoại cảnh.

– Để hợp với phong thủy bài trí bàn làm việc nên tránh ngồi đối diện với cửa ra vào: Ngồi ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị đau đầu. Công việc cũng gặp phải những tai ương không ngờ đến. Nên đặt một bức bình phong hoặc tủ thấp để ngăn cách giữa bàn làm việc với cửa ra vào để giảm bớt luồng khí tiêu cực.

– Tránh ngồi dưới dầm ngang trên xà nhà: Nếu bàn làm việc đặt ngay dưới dầm ngang thì công việc dễ bị xáo trộn, làm việc dễ gặp sai sót. Nên dịch chuyển vị trí tránh xa xà ngang để công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn.

– Tránh ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc: Chỗ ngồi không nên đặt ở chỗ bị đường đi cắt vào, ngồi những vị trí như vậy sẽ ít gặp thuận lợi trong công việc, quan hệ với đồng nghiệp cũng không được tốt, dễ mâu thuẫn.

Với mệnh Hỏa trước mặt bàn nên để thoáng, tiền đồ sẽ rộng mở. 
Với mệnh Hỏa trước mặt bàn nên để thoáng, tiền đồ sẽ rộng mở.

2. Hình dáng và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy Mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với chất liệu gỗ, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt. Với kiểu bàn này, chúng tôi gợi ý cho bạn một số mẫu bàn làm việc giám đốc thuộc dòng Veneer của thương hiệu TOZ như Bộ bàn giám đốc Veneer DT2411V6 hay bàn lãnh đạo  DT 1680H39…

Đối với kích thước của bàn làm việc, kích thước nên cân xứng với các vật dụng trên bàn và diện tích của căn phòng làm việc. Nếu chiếc bàn quá to so với vật dụng và tầm vóc con người sẽ khiến người chủ nhân của nó cảm thấy chật chội, còn nếu chiếc bàn quá nhỏ thì sẽ khiến nữ chủ nhân cảm thấy trống trải.

Ngoài ra, nếu người mệnh Hỏa đã là những lãnh đạo trẻ thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên, điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho cấp trên đồng thời thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo của mình. Nếu bàn làm việc không đủ rộng, có thể đặt tủ nhỏ bên cạnh để tăng vận khí.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn cho mình những mẫu ghế văn phòng màu đỏ để tăng thêm tài lộc và khiến cho phòng làm việc bắt mắt hơn. Những mẫu ghế xoay văn phòng giá rẻ sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Xem thêm : Loại cây đặt trên bàn làm việc hợp phong thủy dành cho tuổi Dần ? p2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *