Bài tập với ghế làm việc cực hay giúp dân văn phòng tránh đau nhức xương khớp

Bạn làm việc tại văn phòng, thời gian dành cho công việc của bạn chiếm hết cả quỹ đạo thời gian sinh hoạt. Để có thể giải quyết cả một núi công việc chồng chất thì việc bạn ngồi làm việc lâu sẽ là việc rất đỗi bình thường, và khi ngồi làm việc lâu như thế sẽ không thể tránh khỏi việc bạn bị đau mỏi lưng, đau mỏi vai gáy. Nếu tình trạng này để kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn. Ngay bây giờ đây, nội thất TOZ  xin được bật mí với bạn những bài tập với ghế làm việc ngay tại văn phòng làm việc của bạn, ngoài việc phải lựa chọn cho mình những chiếc ghế văn phòng thật tốt và thoải mái. Việc này sẽ giúp bạn thư giãn và bớt đau mỏi và tiếp tục hoàn thành thật tốt công việc.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

1. Bài tập nâng người khỏi ghế

Nếu chiếc ghế xoay bạn ngồi rất chắc chắn thì bạn có thể tập bài tập tăng cường cánh tay và các cơ chính. Còn nếu bạn chưa có một chiếc ghế xoay như mong muốn, bạn có thể tham khảo ngay một trong các mẫu ghế nhân viên cho mình.

Bài tập nâng người khỏi ghế
Bài tập nâng người khỏi ghế

Bắt đầu bằng động tác nhấc chân lên ghế, ngồi chéo chân (để chân của bạn trên ghế), hóp bụng vào, đặt tay lên thành ghế. Đẩy trọng lượng cơ thể vào cánh tay và nâng người lên trên, cách vài centimet.

Giữ như vậy trong 10-15 giây trước khi hạ mình trở lại vào chỗ ngồi. Nghỉ ngơi và lặp lại 5 lần.

2. Bài tập căng cổ tay

Gõ bàn phím cả ngày có thể khiến cổ tay vừa bị mỏi vừa cứng ngắc. Bài tập này sẽ giúp cổ tay thư giãn tốt hơn.

Bài tập căng cổ tay
Bài tập căng cổ tay

Rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo căng tay ra trước mặt (lòng bàn tay úp xuống) và dùng một tay để kéo các ngón tay của tay còn lại duỗi thẳng xuống 3 giây và sau đó kéo lên trong 3 giây. Tiếp theo, làm ngược lại với tay bên kia.

3. Bài tập nâng và xoay chân

Nếu bạn đang đứng chờ ở chỗ máy in, máy photocop hay đơn giản là đang đứng lấy nước, có thể tập ngay bài tập này để tránh căng mỏi ở chân.

Nâng một chân lên ở phía sau lưng
Nâng một chân lên ở phía sau lưng

Nâng một chân lên ở phía sau lưng, dùng tay giữ cho chắc chắn. Giữ trong vài giây trước khi lặp lại với chân bên kia.

Bài tập nâng và xoay chân
Bài tập nâng và xoay chân

Nếu bạn đang ngồi, có thể tập bằng cách để chân phía trước mặt và bắt chéo chân này lên chân kia. Từ từ nâng chân lên khỏi sàn.

Giữ như vậy cho đến khi cảm thấy mỏi ở các cơ bắp chân thì đổi vị trí hai chân.

4. Bài tập nhấc gót chân

Đây là một trong những bài tập bạn có thể làm khi đứng hoặc ngồi. Bài tập này rất có lợi cho việc tăng cường cơ bắp chân.

Bài tập nhấc gót chân
Bài tập nhấc gót chân

Ở tư thế đứng hoặc ngồi thoải mái, bạn từ từ nhấc gót chân lên khỏi sàn cho đến khi chỉ có các ngón chân và phần dưới ngón chân tiếp xúc với sàn.

Giữ trong vài giây và từ từ hạ xuống. Lặp lại 20 lần như vậy mà mỗi ngày làm 10 hiệp.

5. Bài tập cho cổ và vai

Đặc điểm chung mà nhiều dân văn phòng gặp phải là chứng đau cổ và vai. Tuy nhiên, bài tập này không những có tác dụng giảm đau cổ vai mà còn giúp bạn linh hoạt hơn.

Bài tập cho cô và vai
Bài tập cho cô và vai

Bắt đầu với cổ: Đặt đầu vào bàn tay và ấn lòng bàn tay vào trán như thể muốn đẩy đầu về phía sau. Dùng cơ cổ để đẩy ngược trở lại.

Sau đó, hai tay đan vào nhau để sau đầu và đẩy đầu về phía sau, dùng tay để đỡ ngược lại.

Bài tập với vai
Bài tập với vai

Sau khi bạn đã tập với cổ, bạn chuyển sang vai: Đẩy vai ra phía sau hết cỡ. Hãy tưởng tượng như thể bạn đang giữ một vật (một chiếc bút chì chẳng hạn) giữa hai xương bả vai của bạn, giữ trong 10 giây trước khi thư giãn và lặp lại.

Xem thêm : Một số loại cây cảnh phù hợp để bàn học đẹp mắt mang nhiều ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *