Toilet còn sạch hơn bếp ăn trong văn phòng bạn có tin?

Vấn đề vệ sinh hiện nay là một vấn đề cũng khá quan trọng mà bạn cần chú ý. Nhưng liệu bạn có cảm thấy buồn cười khi mà lại so sánh giữa vấn đề vệ sinh của toilet với một nơi nào khác như là văn phòng làm việc của các công ty không? Qúa buồn cười mà bởi toilet là nơi để mọi người đi vệ sinh và là nơi không mấy sạch sẽ. Vậy mà lại mang đi so sánh với các khu vực của văn phòng làm việc. Tuy nhiên thì thực tế cho thấy rằng có nhiều cơ sở để xuất hiện nên sự so sánh này.

Nhiều công ty hiện đại hiện nay có các thiết kế mới để cố gắng tạo ra được không gian làm việc thoải mái và thuận tiện nhất cho nhân viên. Vì thế bếp ăn trong văn phòng công ty không còn xa lạ gì với các anh chị nhân viên văn phòng. Nhưng theo các nghiên cứu mới nhất hiện nay , họ điều tra, khảo sát được có đến hơn 50% bề mặt của các khu bếp ở các văn phòng công ty bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, gây nên các bệnh đường ruột và dạ dày.

Bếp ăn tại các văn phòng có thể chứa nhiều vi khuẩn hơn trong toilet.

Các chuyên gia của công ty dịch vụ vệ sinh Initial Hygiene (Anh) đã tiến hành lấy 280 mẫu từ 70 thiết bị nhà bếp tại 8 văn phòng khác nhau. Sau khi phân tích các mẫu này, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng 75% bề mặt bếp văn phòng chứa vi khuẩn nhiều hơn một thùng rác dành cho phụ nữ.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu cho thấy rằng 1/4 chạn để bát đĩa được phát hiện chứa vi khuẩn coliform cao hơn 4 lần so với mức an toàn. Vi khuẩn coliform thường tồn tại trong đường ruột và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Nghiên cứu phát hiện thấy rằng tay cầm ở cửa tủ lạnh trong các khu bếp ăn văn phòng cũng là ổ vi khuẩn với 1/3 số mẫu lấy ở tay cầm cửa tủ lạnh chứ vi khuẩn coliform cao hơn mức cho phép. Trong khi đó, 30% lò vi sóng bị nhiễm vi khuẩn ở tay cầm và các nút điều khiển.

Những người uống trà cũng không vệ sinh hơn một chút nào, vì hơn 40% tay cầm của bình đun nước được phát hiện nhiễm vi khuẩn coliform cao hơn lượng vi khuẩn được phát hiện ở cửa toilet.

Bếp văn phòng là khu vực bận rộn với nhiều vết chân người qua lại. Vì thế, đây là khu vực có nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao, nhất là khi mọi người không tuân thủ các quy định về vệ sinh và rửa tay sau khi vào phòng toilet”, tiến sĩ Peter Barratt, giám đốc kỹ thuật của công ty Initial Hygiene, cho biết.

Để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm khuẩn từ bếp ăn văn phòng, mọi người cần có ý thức vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi chuẩn bị ăn trưa. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu nhất để tránh phát tán vi khuẩn gây bệnh trong bếp ăn.

Trước đó, các nhà khoa học thuộc trường đại học Arizona cũng phát hiện thấy rằng điện thoại, mặt bàn, tay kéo ở cửa, máy in và nút điều khiển thang máy là những vị trí chứa nhiều vi khuẩn nhất trong các văn phòng làm việc.

Nếu đang có nhu cầu mua sắm nội thất, bạn hãy đến ngay với nội thất TOZ chúng tôi nhé. Bên chúng tôi có rất nhiều mẫu nội thất đa dạng, phong phú từ mẫu mã đến màu sắc và chất liệu, giá thành rẻ, hợp lí. Đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm, sẽ tư vấn cho bạn có một sản phẩm phù hợp và hoàn hảo nhất. Vận chuyển và bảo hành hợp lí, có nhiều ưu đãi. Rất mong được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *