Sử dụng sen đá trang trí cho bàn làm việc (tiếp)

Làm việc cả ngày dài mệt mỏi, bàn làm việc nhàm chán với đống giấy tờ càng khiến bạn mất đi tinh thần làm việc tiếp tục. Vậy hãy tô điểm cho chiếc bàn làm việc của mình những đồ vật trang trí nhỏ xinh hay những chậu cây nhỏ xinh để tăng thêm cảm hứng làm việc. Chậu cây sen đá là lựa chọn của khá nhiều người khi nhắc đến việc trang trí cho góc làm việc của mình tăng thêm sức sống. Tại sao cây sen đá lại được nhiều người chọn lựa đến như vậy? Hãy cùng nội thất TOZ chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

Đây là một loại cây có sức sống cực kỳ mãnh liệt, và chúng có khả năng chịu hạn và các môi trường cực khắc nghiệt, Dù ở đâu, cây cũng vẫn sống tốt, lá luôn mọng nước tràn đầy sức sống. Chính vì thế, cây sen đá tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự  nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, luôn giữ vững niềm tin và ý chí. Chỉ cần ngắm nhìn cây sen đá nhỏ nhắn nhỏ nhắn nhưng đầy sức sống rắn rỏi, cứng cáp thì mọi mệt mỏi, muộn phiền, stress cũng dần tan biến, giúp ta có thêm niềm tin, hăng say sống và làm việc.

Cây sen đá còn là biểu tượng cho sự bền lâu, vĩnh cửu, một tình bạn bền chặt theo năm tháng.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

4. Cách bố trí cây sen đá trong phòng làm việc

Cây sen đá để bàn làm việc thường được trồng trong các chậu nhỏ bằng sứ, thủy tinh hoặc bằng gỗ với nhiều kiểu dáng, tạo hình đẹp mắt, cuốn hút. Người ta thường bày cây sen đá trên bàn làm việc để trang trí cho góc làm việc thêm đẹp mắt hơn. Cây sen đá nhỏ bé kiên cường sẽ là yếu tố lớn khích lệ tinh thần làm việc hăng say cho chủ nhân.

Vị trí bày, nên để chậu cây sen đá ở góc phía Đông hoặc Đông Nam của bàn làm việc. Vị trí này có ý nghĩa: hướng Đông là hướng mặt trời mọc, cây đặt ở hướng này có ý nghĩa sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng dương của mặt trờ để lan tỏa cho không gian trong nhà, giúp vượng khí, đem lại may mắn và sự an lành cho người làm việc.

Bạn cũng có thể bày một chậu cây sen đá trên bậu cửa sổ, trang trí trên bàn uống nước thay cho lọ hoa tươi, bày trên góc trống của kệ sách để trang trí cho những nơi này thêm vẻ đẹp thiên nhiên, lãng mạn.

Cây sen đá có vẻ đẹp xinh xắn, dễ thương
Cây sen đá có vẻ đẹp xinh xắn, dễ thương

5. Chăm sóc cây sen đá thế nào?

Cây sen đá dễ trồng và chăm sóc, cây có thể phát triển tốt trong môi trường nhà kín ở văn phòng kể cả ngoài ngoài chịu ánh nắng trực tiếp. Cây sen đá để bàn làm việc thường đã được tính toán và trồng trên chậu đất phù hợp. Khi mua về bày trên bàn làm việc, bạn chỉ cần chăm sóc nhẹ nhàng, giữ cho cây luôn xanh lá, mọng nước.

Bạn có thể tưới nước cho cây 2 lần 1 tuần để cung cấp vừa đủ độ ẩm cho cây phát triển. Không nên tưới quá nhiều nước vì sen đá là cây trữ nước giống như cây xương rông, nhiều nước cây dễ bị thối rễ và hỏng lá.
Việc bón phân cũng nên hạn chế. Nếu thấy cây có biểu hiện còi cọ, lá không được mọng nước nhưu ban đầu bạn có thể cung cấp nước và một chút phân bón nhả chậm để cây có đủ dưỡng chất nuôi lá mọng đẹp.

Cây sen đá có vẻ đẹp xinh xắn, dễ thương
Cây sen đá có vẻ đẹp xinh xắn, dễ thương

Việc chăm sóc cây sen đá cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều công, không tốn chi phí. Bạn có thể bỏ quên nó hàng tháng trời trong góc phòng làm việc cây vẫn không hề chết thậm chí là vẫn xanh tốt nếu như môi trường có độ ẩm tốt.

Nếu bạn không phải người tuổi Hợi hoặc tuổi Dậu thì cũng đừng vội buồn, vì còn rất nhiều những loại cây cảnh để bàn hợp phong thủy khác mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm : Bảo quản cho ghế xoay bọc da bền đẹp theo thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *