Những lưu ý phong thủy khi thiết kế bàn làm việc dưới bàn thờ

Bàn làm việc là vật dụng không thể thiếu đối với các văn phòng công ty , mà ngay cả đối với ngôi nhà nhỏ của bạn, nó cũng rất cần thiết để có thể phục vụ cho công việc của bạn tại nhà. Bàn làm việc tại gia sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thêm tinh thần để bạn giải quyết công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi lựa chọn và mua sắm bàn làm việc thì các bạn cần lưu ý đặc biệt đến cách bố trí, sắp xếp bàn tại nhà sao cho phù hợp và bắt mắt nhất.

Trong bài viết dưới đây, nội thất TOZ sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc những lưu ý quan trọng khi sắp xếp bàn làm việc theo đúng phong thủy dưới bàn thờ của gia đình bàn. Cùng đọc kĩ bài viết để có thêm nhiều kiến thức cho phong thủy tốt giúp mang lại may mắn và thành công của chiếc bàn làm việc mag lại nhé!

Cách bố trí bàn làm việc dưới bàn thờ không phạm phong thủy
Phong thủy khi thiết kế bàn làm việc dưới bàn thờ

Bàn làm việc có vai trò vô cùng quan trọng, là nơi ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như chất lượng công việc của người làm việc.

Khoảng cách giữa bàn làm việc và bàn thờ

Khi bố trí bàn làm việc phía dưới bàn thờ, gia chủ nên chú ý không nên kê bàn làm việc gần quá với bàn thờ (bàn thờ đặt trên cao) tránh việc vô tình va phạm phải. Đồng thời bố trí bàn làm việc nên về 1 phía của bàn thờ, không chiếm dụng diện tích khi thắp hương, cúng khấn.

Hướng kê bàn làm việc dưới bàn thờ

  • Bàn làm việc phải hướng ra cửa, do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.
  • Phía sau lưng ghế ngồi nên có điểm tựa: Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!
  • Tránh hướng kê bàn làm việc đối diện cửa ra vào, vì đó được xem là mang lại nhiều “sát khí” cho nơi làm việc. Khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt, khi ấy sẽ giảm sự tập trung làm việc của bạn và hiệu quả công việc giảm sút.
  • Ngoài ra, vị trí kê bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa cũng không nên, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, bạn sẽ cảm thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người ngồi ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí dễ rối loạn…

Vị trí kê bàn làm việc hợp lý

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí, chính vì vậy việc đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn của con người. Tốt nhất không nên có nhà vệ sinh cạnh nơi làm việc.

Ngoài ra, khi chọn vị trí kê bàn làm việc bạn cần phải tránh các góc cạnh bén nhọn hướng vào bàn làm việc, ví dụ góc tường, góc tủ,… Nó có thể tạo ra các năng lượng đối nghịch, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc.

Trên đây là những lưu ý và cách bố trí bàn làm việc dưới bàn thờ không phạm phong thủy. Nếu nhà bạn vì eo hẹp về diện tích mà phải bài trí bàn làm việc như trên hãy xem cách mình đặt bàn đã đúng chưa nhé?

Xem thêm : Mẹo giúp bạn tận dụng không gian cửa sổ để làm góc làm việc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *