Mẹo hay sửa chữa bàn làm việc CŨ để tiết kiệm chi phí cho bạn p2

Như các bạn cũng thấy, bất cứ một sản phẩm gì khi mua về sử dụng một thời gian chắc hẳn là sẽ có lỗi. Ngay cả sản phẩm bàn làm việc cũng không thể tránh khỏi những lỗi thường xảy ra. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng về điều này. Nội thất TOZ sẽ chia sẻ ngay cho bạn những mẹo cực hay giúp khắc phục được các lỗi thường hay mắc phải nhất khi sử dụng bàn làm việc. Để có thể giúp chiếc bàn của bạn mãi đẹp như lúc mới mua và giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi phí cho chính bản thân bạn.  Hãy cùng tìm hiểu những cách sửa chữa ở bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

4. Sửa chân ghế bị gãy

Tình trạng này rất hiếm khi gặp, bởi thông thường hàng loạt các loại ghế xoay văn phòng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Phát Phát, 190 đều được thiết kế với kết cấu vững chắc. Sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp với đầy đủ những thử nghiệm về khả năng chịu lực, trọng tải lớn. Do đó, việc ghế bị gãy chân thường ít khi xảy ra. Có thể bạn đã mua phải loại ghế xoay kém uy tín, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

5. Khắc phục chân bàn kim loại bị hoen gỉ

Bàn làm việc chân kim loại đem lại cho không gian văn phòng của bạn sự tinh tế và tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên, bạn cũng phải đối mặt với việc hoen gỉ. Bạn nên lựa chọn những mẫu bàn chân sắt mặt gỗ giá rẻ được phun sơn tĩnh điện để tránh tình trạng này. Nếu khung bàn kim loại bị hoen gỉ, bạn có thể khắc phục như sau:

– Hãy dùng bông gòn chấm vào nước cốt chanh tươi, chà lên vết ố xoa đều lên cả vật dụng. Bạn để yên độ từ 5 đến 10 phút rồi dùng vải sạch đánh bóng lại.

– Lấy nửa củ khoai tây cắt theo chiều dọc, dùng nhựa của chúng chà mạnh lên chỗ bị ố đen, dùng vải mềm đánh bóng lại.

Một điều đáng lưu ý khi sửa bàn làm việc văn phòng là bạn nên bảo trì khung chân bàn kim loại 3 tháng một lần, lau sạch bằng khăn vải khô hoặc khăn ẩm, đánh bóng khung kim loại bằng mỡ bò, sau đó làm sạch bằng vải mềm để chống gỉ sét.

Chân bàn làm việc bằng kim loại rất dễ bị hoen gỉ
Chân bàn làm việc bằng kim loại rất dễ bị hoen gỉ

6. Cách tháo lắp bàn làm việc văn phòng đúng cách

Khi bạn cần vận chuyển bàn làm việc đến một nơi khác, hoặc khi cần tháo bàn làm việc ra để sửa chữa, cần lưu ý những điều quan trọng sau:

Bước 1: Dụng cụ cần chuẩn bị

Đối với bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp bạn chỉ cần:

  • Một chiếc tô vít hai đầu (Một đầu hai cạnh và một đầu 4 cạnh).
  • Một chiếc búa (Nếu có búa cao su hoặc búa nhựa thì tốt).
  • Vài chiếc ke góc và vít bắt gỗ.

Bước 2: Úp ngược bàn

Nếu bạn là người không chuyên nghiệp tốt nhất hãy tìm một vị trí hợp lý rồi lật ngược chiếc bàn lên theo kiểu mặt bàn úp xuống đất và chân bàn thì chổng lên trời.

Bước 3: Tháo

Hãy để ý ở 4 góc chân bàn có các con chốt (Cam), ở mỗi con cam đều có mũi tên. Bạn hãy dùng tô vít vặn ngược chiều kim đồng hồ để chiều mũi lên vuông góc với mặt bàn. Tiếp đó bạn rút chân bàn lên, Bạn cần tháo từng chân bàn ra một, sau đó tháo tấm đỡ ngang của bàn và chân bàn còn lại theo đúng kỹ thuật trên. Một số bàn gỗ công nghiệp không dùng hệ thống chốt cam mà dùng ke góc và vít, bạn cũng làm tương tự, tháo từng con vít tại các góc, các cạnh bàn ra theo từng phần là được.

Bước 4: Lắp lại bàn

Khi đã sửa xong hoặc đưa bàn làm việc đến nơi cần đưa an toàn, việc lắp đặt cũng khá đơn giản, hãy làm ngược lại với quy trình tháo bằng việc đặt mặt bàn xuống đất, úp mặt bàn xuống và vặn chốt vào các vị trí, lắp một bên chân bàn vào chốt, khóa cam lại. Việc cuối cùng là chỉ cần lật ngửa chiếc bàn lên và kê vào vị trí đã định là xong.

Xem thêm : Đừng bỏ lỡ 4 mẫu bàn làm việc nhỏ gọn của TOZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *