Kích thước đúng tiêu chuẩn của ghế hội trường

Ghế hội trường cũng là một sản phẩm nội thất khá quen thuộc hiện nay bởi sự xuất hiện thường xuyên của chúng. Loại ghế này được sử dụng phổ biến tại các phòng họp của công ty, hay tại các trường học cũng như các khu tổ chức những sự kiện quan tọng, đông người. Việc lựa chọn sản phẩm ghế hội trường không đơn giản một chút nào, và chi phí để mua chúng cũng không phải ít, do vậy bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mua chúng. Tại bài viết hôm nay, nội thất ToZ sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi tìm hiểu và tích lũy được để giúp bạn có thể lựa chọn ghế hội trường với kích thước sao cho đúng với tiêu chuẩn của phòng hội trường và cách bố trí ghế sao cho hợp lý và cuối cùng là những mẫu ghế hội trường thiết kế đẹp-độc-chất lượng mà nội thất TOZ giới thiệu đến các bạn nhé!

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

1. Quy định về kích thước ghế hội trường đúng tiêu chuẩn

Chúng ta thường hay được nghe đến cụm từ: “kích thước ghế hội trường đúng tiêu chuẩn”, nhưng liệu tất cả trong số chúng ta đã thực sự hiểu rõ về ý nghĩa của cụm từ này? nội thất TOZ xin được giải thích chi tiết với các bạn.

Một chiếc ghế phòng hội trường được xem là có kích thước đạt tiêu chuẩn khi nó phù hợp với vóc dáng của người ngồi tại hội trường đó. Điều đó có nghĩa là, trong một hội trường sẽ có người gầy, người béo, người cao, người thấp, và chúng ta phải thiết kế được một chiếc ghế hội trường có thể phù hợp được với mọi kích cỡ của người ngồi như vậy. Dựa vào tiêu chí đó, các nhà sản xuất đã căn cứ vào vóc dáng, kích thước trung bình chung của người Việt Nam để đưa ra được những thông số về chiều rộng, chiều dài và cả chiều cao cho hợp lý nhất với không gian hội trường.

Kích thước ghế hội trường thực tế được quy định như sau:

  • Chiều rộng (Khoảng cách thông thủy giữa hai tay ghế): 45- 55 cm.
  • Chiều sâu (Khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 – 55 cm.
  • Chiều cao (tức chiều cao của mặt ghế so với sàn): 40 – 45 cm.

Chúng ta hẳn sẽ đặt câu hỏi, Tại sao lại đưa ra kích thước như vậy? Lý do rất đơn giản thôi, với kích thước đó, ghế hội trường sẽ đáp ứng được những yêu cầu cơ bản cho người ngồi khi tham gia hội nghị:

– Người ngồi dù là người béo hay người gầy cũng sẽ vừa với chiếc ghế, dễ dàng tìm cho mình một tư thế ngồi thoải mái và dễ dàng thay đổi được tư thế. Khi thiết kế một chiếc ghế hội trường đúng tiêu chuẩn, sẽ tránh được các vấn đề như: Người ngồi không bị lọt sâu vào ghế, không bị đau lưng. Đồng thời, với chiều cao của ghế như vậy là phù hợp với vóc dáng trung bình của người Việt Nam, dễ dàng để chân, hay thuận tiện cho việc đứng lên ngồi xuống.

– Ngoài ra, kích thước ghế hội trường được tính bằng khoảng cách giữa 2 bên, như vậy chúng ta sẽ có sự cân đối giữa các phần đệm, hay tay vịn, tạo cho người ngồi tại ghế hội trường có cảm giác thoải mái, dễ chịu trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Bạn có thể tham khảo hình ảnh minh họa bên dưới để hiểu rõ hơn về kích thước ghế hội trường nhé.

Kích thước ghế hội trường tiêu chuẩn
Kích thước ghế hội trường tiêu chuẩn

2. Cách bố trí ghế hội trường phù hợp với người dùng

Cách bố trí lắp đặt ghế hội trường được tính toán dựa trên kích thước của hội trường. Thông thường, đối với hội trường nhỏ, có thể bố trí cho một lối đi, như thế, chúng ta chỉ cần tính số ghế cho một dãy sao cho phù hợp, hàng ghế không quá dài. Số lượng thông dụng nhất là 7-10 chiếc cho một hàng. Nếu có thể sắp xếp cho cả hai đầu đều có thể vào được, thì số lượng có thể tăng lên khoảng từ 14 đến 16 ghế cho một hàng.

Chúng ta cũng có thể dựa vào số lượng đó để chia đều cho mỗi dãy, đối với các hội trường lớn, chia thành nhiều dãy khác nhau.

Việc tính toán các khoảng cách giữa các hàng ghế trước và ghế sau cũng cần được cân nhắc. chi tiết như trong hình bên dưới:

Khoảng cách giữa hai hàng ghế trong hội trường
Khoảng cách giữa hai hàng ghế trong hội trường

Khoảng cách tiêu chuẩn trên đây đúng với cả ghế hội trường sản xuất trong nước và ghế hội trường nhập khẩu. Vì vậy các bạn có thể tự tin áp dụng thông số này để sắp xếp bố trí hội trường của mình cho hợp lý nhé!

3. Review một số mẫu ghế hội trường đúng tiêu chuẩn

Để chọn mua được cho mình một bộ ghế hội trường có kích thước đạt tiêu chuẩn, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp uy tín trên thị trường. Noithathoaphat2.com chính là một trong những địa chỉ tin cậy mà các bạn có thể đặt niềm tin. Một vài dòng sản phẩm ghế hội trường chất lượng được noithathoaphat2.com kinh doanh từ trước tới nay, đó là: Ghế hội trường TOZ và ghế hội trường nhập khẩu.

Ghế hội trường TOZ: Đây là một thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, được rất nhiều đơn vị tin dùng và đặt thiết kế trọn gói các sản phẩm nội thất, đặc biệt là các hội trường lớn.

Review một số mẫu ghế hội trường đúng tiêu chuẩn
Review một số mẫu ghế hội trường đúng tiêu chuẩn

Đối với những hội trường mong muốn tiết kiệm chi phí có thể tham khảo loại ghế hội trường TOZ này, bởi dòng sản phẩm này có giá thành thấp với thiết kế khung thép sơn màu vàng kem, chân tĩnh. Kích thước của loại ghế này đám bảo đúng tiêu chuẩn với ghế hội trường, các bạn có thể yên tâm lắp đặt, sử dụng.

Đối với những đơn vị muốn đầu tư một hội trường với nội thất đẹp, chi phí lơn hơn một chút, có thể tham khảo ghế hội trường kèm bàn viết.

Review một số mẫu ghế hội trường đúng tiêu chuẩn
Review một số mẫu ghế hội trường đúng tiêu chuẩn

Loại ghế này đặc biệt được dùng trong hội trường của các giảng đường đại học hoặc các hội trường lớn, thường hay có các buổi trao đổi kiến thức, cần thiết có thêm bàn để tiện ghi chép. Kích thước ghế như sau: Chiều rộng: 680 x Chiều sâu (620 – 830) x Chiều cao: 950 mm. Kích thước này đạt chuẩn về kích thước ghế hội trường, đảm bảo cho các bạn được thoải mái khi sử dụng.

Ngoài ra, nội thất TOZ còn cung cấp rất nhiều sản phẩm ghế hội trường nhập khẩu, đảm bảo về thẩm mỹ, cũng như chất lượng, kích thước đạt chuẩn, giá thành phù hợp. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những đơn vị đang tìm kiếm một bộ ghế hội trường chất lượng. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm : Chọn mua bàn ghế cho học sinh tiểu học chất lượng, uy tín ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *