Chọn và bố trí cây cảnh cho văn phòng làm việc hợp với phong thủy

Môi trường, không gian của văn phòng làm việc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc và năng lượng làm việc của nhân viên. Làm việc trong thời gian dài, công việc gây căng thẳng, mệt mỏi cho bạn thêm cả không gian văn phòng cũ kỹ, nhàm chán, không có sự mới mẻ thì sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn bị giảm sút. Và việc bạn cần phải làm để khắc phục ngay vấn đề này đó là bố trí ngay những chậu cây cảnh để trên bàn làm việc để hợp phong thủy để đổi mới cho không gian làm việc của văn phòng công ty, giúp văn phòng trở nên tươi mới và xinh xắn, tràn đầy sức sống với những chậu cây xanh mát và thu hút tài lộc, may mắn.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

1. Chọn cây xanh tươi, đầy sức sống

Một văn phòng làm việc bình thường sẽ đều có máy tính, ghế văn phòng, hộc tài liệu thậm chí là dùng rất nhiều. Do đó chậu cây cảnh màu xanh bất kể là dưới góc độ phong thủy hay là góc độ khoa học thì đều quan trọng cho sức khỏe con người. Bởi thế mà khi chọn đặt một chậu cây cảnh trên bàn làm việc hãy lựa chọn những cây có màu xanh đầy sức sống nhé.

Lưu ý không đặt những cây bị héo hoặc thiếu sức sống trong phòng làm việc vì có thể nó sẽ mang đến cho bạn những luồng khí kém may mắn cho công việc.

Nên chọn cây xanh để trên bàn làm việc
Nên chọn cây xanh để trên bàn làm việc

2. Kích thước cây phù hợp với không gian

Điều quan trọng nữa khi đặt một chậu cây cảnh trong phòng làm việc là cần chú ý xem nó có phù hợp với kết cấu, không gian to nhỏ của căn phòng đó hay không. Không nên chọn cây quá to mà gây tác dụng ngược lại, thậm chí là mang đến những lợi ích đi ngược với mong muốn của chúng ta.

Những cây có kích thước nhỏ bạn vừa có thể đặt trên bàn văn phòng hoặc chiếc tủ tài liệu thấp tạo nên sự độc đáo và mới lạ hơn cho văn phòng mình.

3. Vị trí đặt cây cảnh cần phù hợp với hung cát

Một phương pháp sắp xếp theo phong thủy thường thấy là đặt những cây có lá to ở những nơi chính diện, gây sự chú ý nhất; những cây nhỏ hơn được đặt ở những nơi xa tầm nhìn hơn đôi chút. Không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn có tác dụng hóa giải tà khí.

Xem thêm : Trang trí văn phòng làm việc sáng tạo với những chậu cây Livi

4. Cây xanh trong phòng làm việc: ngũ hành tứ phương phải tương thích

Bất kể đó là trong chính ngôi nhà của bạn hay là ở công ty thì bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc cũng cần phải tương thích với ngũ hành. Trong ngũ hành sẽ chỉ ra vị trí này thích ứng với người nào, chức vụ nào, đây là điều cần được chú ý nghiên cứu cho kỹ lưỡng.

Vị trí đặt cây xanh trong văn phòng
Vị trí đặt cây xanh trong văn phòng

5. Loại cây nào không nên đặt trên bàn làm việc?

Cây xương rồng:

Tuy các loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ được dân văn phòng ưa chuộng đặt cạnh máy tính, nhưng từ góc độ phong thủy mà nói không nên bày cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí. Nếu trồng những cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

Nên suy nghĩ kĩ về việc đặt cây xương rồng trên bàn làm việc
Nên suy nghĩ kĩ về việc đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Vì thế cây để trong phòng làm việc nên chọn những loại cây lá to vừa giúp chặn hung thần, lại giúp hấp thị năng lượng của trời đất. Trong trường hợp muốn tránh những tia bức xạ từ máy tính có thể chọn cây lá măng, cây dừa cảnh thay thế.

Ngoài việc kết hợp cây xanh trong phòng làm việc, bạn cũng nên thết kế không gian khoa học và lựa chọn những thiết bị nội thất văn phòng: bàn làm việc, ghế làm việc 190, tủ tài liệu… có sự đồng bộ và chuyên nghiệp nhắm tạo nên sự thoải mái và kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Cây dây leo:

Không chỉ vậy, những loại cây dây leo như trầu bà cũng khá được giới văn phòng yêu thích bởi độ dễ thích nghi với môi trường sống của loại cây này. Tuy nhiên, cây dây leo cũng không thích hợp để trên bàn làm việc bởi hầu hết chúng đều mang tính Dương, dễ hấp thu năng lượng từ con người. Thậm chí, theo các nhà nghiên cứu về bộ môn phong thủy, loại cây này còn có thể mang đến thị phi, bất lợi cho công việc, tài vận khi để trên bàn làm việc.

Thay vào đó, các loại cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân… cũng có tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính, hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể trồng loại cây có lá hơi to bản, hình tròn, tránh loại có lá sắc nhọn. Cũng cần lưu ý rằng, những loại cây này nên có kích thước vừa phải, tránh gây ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

Xem thêm : https://noithattoz.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *