Cách thiết kế thi công nội thất văn phòng từ A đến Z cho bạn

Để có thể mở ra một văn phòng làm việc thì cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau và khó khăn. Và đặ biệt là phải cần có một khoảng thời gian nhất định, không thể nhanh nhanh chóng chóng trong một sớm một chiều được. Chúng ta cũng cần phải đặt hết tâm huyết vào việc xây dựng văn phòng làm việc, không chỉ tiền bạc mà còn cần cả trí óc, sức lực thì khi đó mới có thể sở hữu được một văn phòng ưng ý nhất. Và để có thêm nhiều kinh nghiệm và có thể hiểu biết hơn thì bạn nên đi tìm hiểu qua các trang nội thất về thiết kế văn phòng làm việc và đến địa điểm nội thất uy tín như nội thất TOZ để được mua hàng giá cả hợp lý và tư vấn sao cho khách hàng cảm thấy hài lòng nhất về thiết kế của mình. Vậy nên bài viết dưới đây là bước lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng riêng hay trọn gói là bước tiếp theo mà nội thất TOZ giới thiệu đến bạn đọc. Đừng nên bỏ qua bước này nhé!

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithathoaphat2.com/

Lựa chọn nhà thầu thiết kế & thi công nội thất văn phòng riêng hay trọn gói

Khi chúng ta đã có phương án thuê thiết kế văn phòng, tuy nhiên thiết kế và thi công có thể thuê các nhà thầu khác nhau hoặc thuê một đơn vị làm trọn gói. “Liệu lựa chọn nhà thầu thi công từng phần chi phí có rẻ hơn không?” đây thường là những băn khoăn của các doanh nghiệp khi có ý định làm lại hoặc làm mới văn phòng.

Nếu bạn có đủ thời gian để lựa chọn, tham khảo các nhà thầu, có thể bạn sẽ lựa chọn được các đối tác thiết kế với giá rẻ nhất và thi công với giá rẻ nhất, và như thế cộng chi phí để hoàn thiện văn phòng sẽ có mức thấp hơn nhưng tổng chi phí thì có thể sẽ không .. Hãy cùng tính toán cẩn thận một chút về vấn đề này chúng ta sẽ có:

Giá thuê thiết kế văn phòng: Giá thuê thiết kế nội thất văn phòng thường có mức từ 150.000đ đến 180.000đ mỗi m2, tùy thuộc diện tích không gian văn phòng doanh nghiệp đang cần thuê thiết kế.

Nếu lựa chọn nhà thầu phụ trách cả thiết kế và thi công, có thể bạn sẽ đàm phán được các ưu đãi và hỗ trợ giá cho gói thiết kế nội thất.

Một sàn văn phòng đang trong quá trình thi công hoàn thiện

Thời gian thi công nếu thuê 2 đơn vị thiết kế và thi công riêng chắc chắn sẽ kéo dài hơn vì các nhà thầu riêng biệt sẽ mất thời gian để hiểu rõ ý tưởng thiết kế, chưa kể đến nếu thuê riêng từng nhà thầu thi công các hạng mục khác nhau sẽ rất khó cùng lúc hoàn thiện thi công các hạng mục, thay vì có thể làm nhiều hạng mục cùng lúc khi nào mọi việc sẽ phải “xếp hàng chờ”, chưa kể đến việc nhân viên giám sát chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý thi công đó cũng chính là lý do làm tăng chi phí.

Thông thường doanh nghiệp sẽ có thời gian chờ làm nội thất văn phòng là 30 ngày, việc kéo dài thời gian thi công nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê và tiến độ chuyển đến văn phòng mới và có thể làm phát sinh nhiều chi phí cho doanh nghiệp,.

Về nội thất (bàn ghế, tủ, kệ …) trong văn nếu bạn có đối tác thân thiết có thể tự mua sắm, hoặc có thể thông qua các đối tác của đơn vị thiết kế và thi công. Bạn nên đàm phán thêm về giá trước khi ký hợp đồng cung cấp vật tư.

Chi phí rủi ro cao do không lường hết được những vấn đề trong quá trình thi công. Một số cái thừa vẫn thừa, cái thiếu vẫn thiếu.

Ngoài ra khi chọn 1 nhà thầu trọn gói chắc chắn các doanh nghiệp sẽ có cảm giác yên tâm hơn trong quá trình bảo hành, ít nhất sẽ không bị các nhà thầu khác nhau đổ lỗi cho nhau khi gặp vấn đề trong quá trình doanh nghiệp đưa sản phẩm vào sử dụng, vận hành.

Rõ ràng là nếu thuê được đơn vị có thể trọn gói lo thiết kế, thi công và setup văn phòng, bạn sẽ bớt được phần việc phải quản lý rất nhiều. nếu đối tác thiết kế văn phòng của bạn có dịch vụ trọn gói: thiết kế, thi công, hãy ưu tiên chọn các đối tác này.

Xem thêm : Một số nhiệm vụ dọn dẹp văn phòng bạn cần biết khi thời tiết chuyển mùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *